Website TMĐT là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp khi người tiêu dùng đang dần chuyển dần từ offline sang online. Đặc biết với các doanh nghiệp có tệp khách hàng trẻ. Có rất nhiều nền tảng giúp xây dựng website TMĐT, trong bài viết này chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn 2 nền tảng là WooC Commerce và Shopify. Và so sánh giữa WooC Commerce và Shopify về mức độ dễ sử dụng.

Shopify

Shopify là một công cụ xây dựng cửa hàng Thương mại điện tử được lưu trữ đầy đủ, vì vậy bạn không cần tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để sử dụng dịch vụ này. Quá trình thiết lập của nó cũng đơn giản – nó không yêu cầu bạn phải cài đặt hoặc quản lý bất kỳ phần mềm nào.

Shopify

Để sử dụng Shopify, bạn cần đăng ký và tạo tài khoản bằng thông tin đăng nhập, bao gồm tên, số liên lạc, địa chỉ email và tên cửa hàng.

Sau khi tạo tài khoản, Shopify sẽ chuyển bạn đến trang tổng quan chính. Từ đó, nó sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình tùy chỉnh và đưa ra một số mẹo để thiết lập cửa hàng.

Shopify cung cấp giao diện kéo và thả trực quan, giúp bạn dễ dàng quản lý sản phẩm, bán hàng và khoảng không quảng cáo.

So với WooC Commerce, việc đưa cửa hàng vào hoạt động nhanh hơn và đơn giản hơn với Shopify. Trình tạo website TMĐT này là lựa chọn tốt nhất cho những người không có kinh nghiệm xây dựng trang web và mới bắt đầu bán hàng trực tuyến.

WooC Commerce

WooC Commerce tự lưu trữ, nghĩa là cần phải mua gói lưu trữ và tên miền để sử dụng plugin Thương mại điện tử này. Người dùng cũng cần cài đặt WordPress để kích hoạt WooC Commerce. Một số máy chủ thậm chí còn cung cấp các gói lưu trữ web WooC Commerce chuyên dụng , trong đó WordPress đã được thiết lập.

WooC Commerce

Cài đặt WooC Commerce thật dễ dàng – chỉ cần truy cập thư mục plugin WordPress chính thức từ bảng điều khiển của bạn và nhập tên plugin vào hộp từ khóa.

Ngay sau khi được kích hoạt, WooC Commerce sẽ khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập và hướng dẫn người dùng thực hiện tất cả các bước cần thiết để thiết lập và vận hành cửa hàng của họ.

Trình hướng dẫn thiết lập sẽ hỏi một số câu hỏi về cửa hàng, từ nơi đặt trụ sở cho đến ngành của cửa hàng. Quá trình này giúp WooC Commerce điều chỉnh hệ thống phụ trợ để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thêm sản phẩm vào cửa hàng WooC Commerce rất đơn giản, đặc biệt đối với những người đã quen thuộc với WordPress. Nó có thể được thực hiện với một vài cú nhấp chuột, cho phép người dùng dành ít thời gian hơn để thiết lập trang web Thương mại điện tử của họ.

Để nhập hàng loạt sản phẩm hoặc cập nhật thông tin mới cho hàng trăm sản phẩm, người dùng có thể sử dụng trình nhập và xuất CSV sản phẩm của WooC Commerce.

Nhìn chung, WooC Commerce cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát để sửa đổi cửa hàng trực tuyến của họ. Tuy nhiên, nó có thể có một đường cong học tập dốc, đặc biệt đối với những người mới sử dụng WordPress.

Kết Luận

Shopify đứng đầu trong phần so sánh giữa WooC Commerce so với tính dễ sử dụng của Shopify – thiết lập trang web Thương mại điện tử là một quy trình đơn giản với dịch vụ này.

Shopify cũng thân thiện với người mới bắt đầu, giúp bất kỳ ai không có kiến ​​thức về mã hóa cũng dễ dàng tận dụng tối đa nền tảng này.

Ngược lại, WooC Commerce có đường cong học tập dốc hơn và đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để quản lý trang web Thương mại điện tử, đặc biệt đối với người dùng không quen thuộc với WordPress.


THÔNG TIN KHÁC:

5 Plugin giúp cải thiện trình soạn thảo wordpress tốt nhất

Giới thiệu về WordPress – Tại sao nên sử dụng WordPress để thiết kế website?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *