Khi bạn tìm WordPress trong Google hoặc trên các công cụ tìm kiếm khác, bạn sẽ thấy có 2 website liên quan là  WordPress.com và WordPress.org. Nó có thể gây nhầm lẫn, tuy nhiên mỗi trang có mục đích riêng và người dùng riêng.

WordPress.org

WordPress.org là một website được sử dụng để tự thiết lập website của riêng bạn trên nền tảng của WordPress (self – hosted WordPress site). Website này sẽ cung cấp cho bạn sử dụng các theme và plugin free để tạo lập một trang web dành riêng cho mình. Nhưng để host website cho mình. bạn cần phải đi đăng ký cho mình tên miền và thuê một gói web hosting.

Wordpress.org là gì

WordPress.com

WordPress.com là một hosting được sử dụng WordPress content management system để tạo nên mọi blog trên nền tảng WordPress. Chủ sở hữu của các blog riêng sẽ tự động có tên miền là WordPress.com. Nếu như bạn muốn sử dụng tên miền riêng, bạn cần phải bỏ tiền ra để chi trả cho các gói có phí, bởi vì gói miễn phí sẽ có một số giới hạn nhất định.\

WORDPRESS.COM là gì?

Sự khác nhau giữa WordPress.com và WordPress.org là gì?

Sự khác nhau giữa WordPress.com và WordPress.org là gì?

Bạn có thể tạo ra những loại website nào với WordPress

Loại website nào tôi có thể tạo với WordPress?

WordPress là một công cụ rất linh hoạt bạn có thể dùng để tạo nhiều loại website. Trên thực tế, tạo website bằng WordPress cho bạn khả năng tùy biến gần như không giới hạn. Chúng tôi đã tổng hợp một số cách để giúp bạn dễ hình dung hơn:

bạn có thể tạo ra những loại website nào với wordpress

1. Trang Blogs

WordPress khởi đầu là một công cụ blogging, và nó vẫn được dùng nhiều nhất tới bây giờ. Bạn có thể tạo một bài viết đơn giản nhất, sau khi đặt mua gói WordPress giá rẻ nhất. Sau đó, khi blog của bạn được nhiều người đọc hơn, bạn hãy nâng cấp lên gói phù hợp hơn.

2. Portfolios (danh mục sản phẩm)

Freelancers, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, nhạc sĩ, tác giả, và những công việc sáng tạo khác thường chọn WordPress làm nền tảng để thể hiện danh mục sáng tạo của họ. Có nhiều loại portfolio themes trên WordPress.org, với nhiều themes có đủ tính năng bạn cần như: thư viện ảnh, lightboxes, và portfolio grids.

3. Website doanh nghiệp

Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ thấy WordPress là một giải pháp hoàn hảo cho website. Thậm chí, nhiều tập đoàn lớn cũng sử dụng WordPress làm website cho công ty họ, mặc dù WordPress nổi tiếng trong giới SMEs hơn.

4. Website WordPress từ thiện

Vì WordPress có giá thành thấp để vận hành, và dễ học, không ngạc nhiên khi nó là nền tảng ưa thích của các tổ chức từ thiện hoặc nhà thờ. Nhờ vào WordPress, những tổ chức phi lơi nhuận có sự hiện diện trên mạng tốt hơn bao giờ hết.

5. Website thương mại điện tử (Cửa hàng online )

Bạn có thể tạo một website bán hàng online bằng WordPress mà không cần kiến thức lập trình. WooCommerce, plugin thương mại điện tử lớn nhất trên WordPress sẽ giúp bạn tạo một cửa hàng online với các tính năng quan trọng như shopping carts, và giao diện quản lý đơn hàng, trang thanh toán, một click hoàn phí, và nhiều yếu tố nữa cho website WordPress của bạn.


THÔNG TIN KHÁC:

Giới thiệu về WordPress- Có nên sử dụng WordPress để thiết kế Website

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *